Phí lót tay cầu thủ là gì?

Phí lót tay cầu thủ là gì được nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm. Đây là mức chi phí bỏ ra để chuyển nhượng cầu thủ giữa các đội bóng với nhau. Mỗi cầu thủ bóng đá sẽ có mức phí lót tay khác nhau dựa theo thành tích khi thi đấu. Nhiều câu lạc bộ có thể bỏ ra số tiền từ hàng triệu đến hàng trăm triệu đô để săn đón các cầu thủ giỏi về đầu quân.

Tìm hiểu phí lót tay cầu thủ là gì?

Theo như Xoilac nhận định thì tiền lót tay chính là chi phí bỏ ra cho cầu thủ, người đại diện để thực hiện phi vụ chuyển nhượng. Việc chuyển nhượng trong bóng đá hiện nay không chỉ đơn giản là mua đứt như các phi vụ mua bán khác. Thay vào đó, sau khi thỏa thuận các điều khoản với cầu thủ thì CLB còn cần đàm phán với người đại diện về mức phí lót tay.

Phí lót tay cầu thủ là gì?
Phí lót tay cầu thủ là gì?

Xem thêm: Tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai và những bí mật

Đối với những thương vụ chuyển nhượng cầu thủ lớn, nổi tiếng trên thế giới thì mức phí này rất lớn. Ví dụ như cầu thủ tên tuổi Neymar, Pogba có mức phí lót tay có thể lên tới 38 triệu euro.

Nhờ vào tiền lót tay sẽ đảm bảo rằng cầu thủ được nhận thêm tiền từ việc chuyển sang đội bóng mới hay gia hạn đội bóng cũ. Ở Việt Nam, phí lót tay chính là một khoản thu nhập lớn với cầu thủ.

Tìm hiểu chuyển nhượng bóng đá là gì?

Bên cạnh việc hiểu rõ phí lót tay cầu thủ là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu về chuyển nhượng bóng đá. Thực chất, chuyển nhượng bóng đá là hình thức mua bán cầu thủ giữa các câu lạc bộ. 

Các cầu thủ có thể di chuyển và thi đấu cho nhiều đội tuyển khác nhau mà không cần có quốc tịch đất nước đó. Ví dụ như cầu thủ Neymar có quốc tịch Brazil có thể chơi ở đội bóng Tây Ban Nha và Pháp.

Chuyển nhượng bóng đá khá phổ biến hiện nay
Chuyển nhượng bóng đá khá phổ biến hiện nay

Xem thêm: Top ba cầu thủ sút phạt đền 11m hay nhất thế giới

Thông thường các cầu thủ sẽ ký hợp đồng với CLB chủ quản theo thời gian cố định. Ví dụ hợp đồng ký kết có thể là 1 năm, 3 năm hay dài hạn hơn khoảng 5 năm, 10 năm.  

Khi cầu thủ đã ký hợp đồng chuyển nhượng với CLB nhưng muốn rời đi khi còn thời hạn thì CLB mới sẽ cần trả tiền bồi thường trong hợp đồng cho CLB cũ. Song song đó sẽ phải mất phí lót tay cho cầu thủ và đội bóng cũ. 

Thực tế hiện nay sẽ có 2 kỳ chuyển nhượng bóng hàng năm vào mùa hè và mùa đông. Thời điểm này các CLB bóng đá trên toàn thế giới sẽ ráo riết săn lùng các cầu thủ hàng đầu để bổ sung lực lượng.

Phí lót tay một số cầu thủ tại Việt Nam

Sau khi biết rõ về phí lót tay cầu thủ là gì thì bạn có thể tham khảo các mức phí lót tay của một số cầu thủ tại Việt Nam như: 

Lê Phước Tứ với phí lót tay 12 tỷ từ Thanh Hóa sang Sài Gòn Xuân Thành

Tại mùa giải 2011, Phước Tứ là cầu thủ đã chia tay đội tuyển Thanh Hóa và gia nhập Sài Gòn Xuân Thành. Mức phí lót tay của cầu thủ này cao lên đến 12 tỷ đồng. Hiện tại, cầu thủ Phước Tứ được xem là hậu vệ nhận mức lót tay cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ Lê Phước Tứ với phí lót tay cao 12 tỷ
Cầu thủ Lê Phước Tứ với phí lót tay cao 12 tỷ

Cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng có mức phí lót tay 12 tỷ

Phí chuyển nhượng cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng từ đội bóng Thanh Hóa sang Vissai Ninh Bình là 12 tỷ. Đây là cầu thủ có mức phí lót tay khá cao vào thời điểm 2011. Tuy nhiên, việc đáng tiếc đã xảy ra là Mạnh Dũng tham gia vào đường dây cá độ bóng đá nên bị cấm thi đấu và giải nghệ.

Phan Văn Đức có mức phí lót tay 10,5 tỷ, gia hạn với SLNA

Cầu thủ của SLNA vừa ghi tên mình vào Top 5 cầu thủ nhận lót tay cao nhất Việt Nam. Theo nguồn tin của thethao.vn, Văn Đức đặt bút ký vào hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với SLNA vào chiều ngày 19/5 với mức lót tay 10,5 tỷ đồng.

Lê Công Vinh có phí lót tay 13 tỷ, từ Hà Nội T&T sang CLB Hà Nội

Cuối năm 2011, cầu thủ Lê Công Vinh gia nhập CLB Hà Nội với mức phí lót tay là 13 tỷ.   

Mức phí lót tay cầu thủ là gì đã được giải đáp ở trên rất chi tiết. Mỗi cầu thủ với thành tích riêng sẽ sở hữu mức phí lót tay khác nhau. Hy vọng chia sẻ này giúp các fan hâm mộ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *