Cận cảnh pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia với Đoàn Văn Hậu

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, người hâm mộ bóng đá Việt Nam khá phẫn nộ về pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia với Đoàn Văn Hậu. Trong tình huống này, cầu thủ đội bạn liên tiếp có những pha đánh bất ngờ, tác động trực tiếp đến Văn Hậu. Vậy án phạt dành cho cầu thủ Malaysia là gì? Phản ứng của cổ động viên ra sao? Hãy cùng Xoilac đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài đánh giá dưới đây nhé!

Toàn cảnh pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia với Đoàn Văn Hậu

Trong trận đấu với Malaysia ở bảng B AFF Cup 2022, cầu thủ Malaysia đã có pha đánh nguội Đoàn Văn Hậu ở phút thứ 62. Theo đó, trong một tình huống tranh chấp bóng quyết liệt giữa hai cầu thủ, khi cả hai cùng ngã, Azam Azmi đã có hành động không đẹp với Văn Hậu. Cụ thể, cầu thủ người Malaysia này đã có hành động gác chân qua người và băng qua Văn Hậu một cách thô bạo. 

Trước tình huống thiếu văn minh của cầu thủ đội bạn, ban trọng tài đã có quyết định cho Việt Nam được hưởng một quả đá phạt penalty. Tuy nhiên sau đó, trọng tài chính người Nhật Bản đã rút ra thẻ đỏ và truất quyền thi đấu của Azam Azmi. Đây được đánh giá là hình phạt có phần nghiêm khắc của trọng tài, gây nhiều tranh cãi khốc liệt giữa các cổ động viên. 

Thi đấu thiếu người, đội tuyển Malaysia liên tiếp có những pha bóng không đẹp đối với cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ Malaysia thường xuyên có những cú hích hững hờ với Văn Hậu, khiến cầu thủ không ít lần đổ gục trên sân. 

Theo luật bóng đá, đối với các hành vi đánh nguội thiếu văn minh, phạt thẻ và truất quyền thi đấu là xứng đáng. Đó như một lời nhắc nhở cho cầu thủ, yêu cầu chấn chỉnh lại thái độ và hành vi thi đấu của mình.

Cận cảnh pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia với Đoàn Văn Hậu
Cận cảnh pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia với Đoàn Văn Hậu

Xem thêm: Thực hư hành động Đoàn Văn Hậu đánh nguội Văn Thanh?

Án phạt cho cầu thủ thực hiện pha đánh nguội phía Malaysia

Đối với hành động thiếu văn minh của cầu thủ Malaysia, phạt thẻ đỏ là hoàn toàn xứng đáng. Theo quy định bởi AFF, cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp trên sân sẽ bị cấm thi đấu 1 trận và buộc phải nộp phạt 600 USD. Đánh giá từ các chuyên gia bóng đá Việt Nam, với tình huống đánh nguội nghiêm trọng của cầu thủ Malaysia, anh thậm chí còn phải nộp phạt thêm. 

Hình phạt được đưa ra đồng nghĩa với việc Azam Azmi chỉ có thể ra sân ở trận bán kết lượt về. Ngoài ra, cầu thủ này còn được yêu cầu nộp phạt tối đa 1000 USD và nhắc nhở không thực hiện các hành vi xấu tương tự ở các trận đấu tiếp theo. Trường hợp tái phạm nhiều lần, khả năng cao cầu thủ này sẽ bị tước quyền thi đấu vĩnh viễn. 

Trọng tài rút thẻ phạt cho cầu thủ Malaysia có pha đánh nguội thiếu văn minh
Trọng tài rút thẻ phạt cho cầu thủ Malaysia có pha đánh nguội thiếu văn minh

Xem thêm: Danh thủ là gì? Top 5 danh thủ huyền thoại thế giới là ai?

Phản ứng của người hâm mộ về pha đánh nguội của cầu thủ đội Malaysia

Chứng kiến toàn cảnh pha đánh nguội Văn Hậu của cầu thủ Malaysia, không ít cổ động viên bóng đá Việt Nam tỏ ra bức xúc và phẫn nộ. Phần đông đều yêu cầu phía ban tổ chức giải đấu cần có hình phạt nghiêm khắc với cầu thủ đội bạn bởi đó hành vi phi thể thao khó có thể chấp nhận trong bóng đá.

Số ít khác nêu ý kiến nên phạt cầu thủ Malaysia với số tiền lớn, để lấy đó làm hình phạt nghiêm khắc cho những cầu thủ khác. Về phía cổ động viên Malaysia, họ cảm thấy như thế nào? 

Ý kiến từ một người hâm mộ bóng đá Malaysia, phạt thẻ và tước quyền thi đấu là quá nặng nề đối với một hành vi như vậy. Quyết định thổi phạt ban đầu là hợp lý để trừng phạt hành vi thiếu văn minh của Azam Azmi. 

Một tình huống đánh nguội khác của cầu thủ Malaysia
Một tình huống đánh nguội khác của cầu thủ Malaysia

Trên đây là toàn cảnh pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia với Đoàn Văn Hậu. Đây là hành vi phi thể thao không thể chấp nhận trong bóng đá, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần thi đấu và cả tâm lý của cầu thủ. Với hình phạt thẻ đỏ và truất quyền thi đấu là hoàn toàn xứng đáng với cầu thủ có hành vi xấu bên đội Malaysia. Về phía bạn, bạn cảm thấy như thế nào về pha đánh nguội này? Hãy để lại phản hồi ngay dưới bài viết này cho chúng tôi nhé!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *