Ném biên vào gôn theo luật bóng đá không được tính

Không thể phủ nhận bóng đá là một trong những môn thể thao khá thú vị và thu hút nhiều người tham gia Tuy nhiên những quy định về kỹ thuật cũng khá phức tạp. Vậy việc ném biên vào gôn có được tính không? Luật ném biên đối với sân chơi 11 người như thế nào? Hãy cùng Xoilac tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

Ném biên trong bóng đá là gì?

Ném biên trong bóng đá
Ném biên trong bóng đá

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách ném biên giả FO4 dành cho người mới

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho việc ném biên vào gồm có được tính không thì chúng ta hãy tìm hiểu qua khái niệm về ném biên trong bóng đá. Ném biên là chỉ hành động ném bóng để bắt đầu lại một trận đấu. Điều này chỉ xảy ra khi quả bóng bị lăn khỏi đường Biên dọc trong lúc trận đấu đang được diễn ra. 

Cơ hội ném biên ghi bàn sẽ thuộc về một trong hai đội bóng ở trên sân và tùy vào ai là người chạm bóng cuối cùng. Nếu như cầu thủ của đội bên kia chạm vào vòng cuối cùng thì người được thực hiện làm biên là cầu thủ của đội bạn. 

Việc ném biên trong bóng đá bao gồm rất nhiều yếu tố cũng như yêu cầu và kỹ thuật. Thông thường thì những người được chọn để thực hiện ném biên là hậu vệ cánh. Đây chính là nơi gần nhất với đường biên và có thể giúp cho giải phóng hàng tiền vệ. Cầu thủ cần phải thực hiện ném biên tại vị trí mà bóng đã bay ra khỏi sân theo quyết định của trọng tài chính. 

Không thể phủ nhận quả ném biên có vai trò vô cùng quan trọng trong một trận đấu bóng đá. Đây là một tình huống tạo điều kiện cho những đội bóng trên sân có thể ghi bàn và lật ngược được tình thế. Thậm chí có rất nhiều trường hợp quả ném biên còn có tác dụng hơn cả một quả phạt góc. 

Ném biên vào gôn có được tính không?

Ném biên vào gôn theo luật bóng đá không được tính
Ném biên vào gôn theo luật bóng đá không được tính

Ném biên vào gôn có được tính không? Nếu như thực hiện quả ném biên trực tiếp vào cầu môn thì bàn thắng đó không được công nhận. Căn cứ theo luật bóng đá ban hành kèm theo quyết định năm 2007 thì:

Ném biên là hình thức bắt đầu lại trận đấu và từ quả ném biên trực tiếp vào cầu môn là bàn thắng không được công nhận. Cụ thể là trong trận đấu bóng đá 11 người thì đây là trường hợp không được tính bàn thắng. 

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc bóng đá: Nếu đá luân lưu hoà thì sao?

Một số luật ném biên trên sân 11 người 

Luật ném biên sân bóng 11 người
Luật ném biên sân bóng 11 người

Dưới đây là một số yêu cầu cũng như luật ném biên đối với sân bóng 11 người:

Thủ môn không được là cầu thủ thực hiện ném biên

Sau khi bóng được ném biên và bắt đầu vào sân thì cầu thủ ném biên chạm bóng lần 2 trước khi cầu thủ khác chạm bóng. Điều này là vi phạm luật ném biên trong bóng đá, chính vì vậy đội của đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt gián tiếp tại vị trí phạm lỗi. Sau khi ném biên và bóng đá vào sân mà trong trường hợp cầu thủ ném biên cố tình dùng tay để chơi bóng thì đúng thủ sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp thực hiện tại vị trí phạm lỗi. 

Đối phương có hành vi ngăn cản cầu thủ ném biên

Theo như quy định nếu như cầu thủ nào có những động tác khiêm nhã như cố tình làm phân tán hoặc cản trở ngăn chặn những cầu thủ khác thực hiện quả ném biên thì sẽ bị cảnh cáo. Đối hành vi này có thể bị phạt thẻ vàng còn đối một số hành vi khác khi vi phạm luật làm biên thì quyền ném biên có thể chuyển sang cho đội bạn. 

Thủ môn thực hiện ném biên

Nếu như sau khi quả bóng vào sân là thủ môn chạm bóng lần thứ hai mà không phải bằng tay trước khi cầu thủ khác chạm vào thì đội đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt gián tiếp tại vị trí có lỗi. Hoặc sau khi bỏng vào sân Thủ môn cố tình chơi bóng bằng tay trước khi cầu thủ khác chạm bóng thì đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt gián tiếp tại vị trí đó. Nếu như lỗi này xảy ra tại khu phạt đền thì độ đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt gián tiếp tại đó. 

Từ những giải đáp trên đây chúng ta có thể biết được ném biên gôn không được tính. Bên cạnh đó chúng ta cũng hiểu rõ một số yêu cầu và luật ném biên trong sân bóng đá 11 người. Hi vọng sau những thông tin này có thêm những kiến thức hay về luật bóng đá. 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *