Luôn nhận thông tin từ đồng đội để có vị trí chơi bóng phù hợp.

Trong bóng đá một trong những tình huống tạo ra nhiều tranh cãi nhất đó chính là ném biên. Vậy ném biên có việt vị không và khi nào thì bị tính là việt vị. Trong bài viết này, XoiLac sẽ giải đáp cho bạn những thông tin liên quan đến tình huống việt vị ở trong bóng đá.

Cách quy định việt vị trong bóng đá

Theo như quy định của tổ chức bóng đá, cầu thủ chơi bóng sẽ bị tính là việt vị nếu như bóng ở phía trước (tức là về nữa phần sân của đội đối phương). Thêm vào đó, nếu như không có sự ngăn cách của cầu thủ thuộc đội đối phương. Hoặc không có sự ngăn cách giữa cầu thủ đang đứng trước bóng và thủ môn thì cũng bị tính là việt vị.

Ném biên có việt vị không? Khi bị việt vị trọng tài chính sẽ thổi còi để dừng bóng đang chạy lại.
Ném biên có việt vị không? Khi bị việt vị trọng tài chính sẽ thổi còi để dừng bóng đang chạy lại.

Xem thêm: Điểm danh top 6 cầu thủ ném biên xa nhất thế giới

Khi một cầu thủ rơi vào tình huống việt vị thì không được tính là đã vi phạm lỗi. Bởi vì bản chất của vấn đề này là các cầu thủ không nhận ra rằng mình đang ở trong vị trí việt vị. Hoặc đơn giản là họ chỉ đang cố gắng hết sức để giành được bóng khi chơi mà thôi.

Nếu như cầu thủ bị việt vị thì trọng tài biên sẽ tiến hành phất cờ ở lên cao. Lúc này, trọng tài chính của trận đấu sẽ tiến hành thổi còi và pha chơi bóng đó sẽ dừng lại.

Khi bị căng cờ đã phạm “việt vị” thì điều gì sẽ diễn ra?

Ném biên có việt vị không? Khi một cầu thủ tham gia chơi bóng và bị căng cờ việt vị thì sẽ không có một hình phạt nào. Tuy nhiên, khi đã bị căng cờ lên ở tình huống việt vị thì hình phạt duy nhất sẽ được trọng tài áp dụng. Đó chính là trả bóng lại cho cầu thủ thuộc đối đối phương.

Khi bị việt vị thì đội đối phương sẽ được quyền giành bóng.
Khi bị việt vị thì đội đối phương sẽ được quyền giành bóng.

Xem thêm: Loạt đá luân lưu Pháp và Argentina cân não và kịch tính

Những tình huống không việt vị khi chơi bóng

Cầu thủ bóng đá không thể bị việt vị khi họ nhận bóng từ nửa sân của mình và nhận từ cầu thủ thuộc đội đối phương hoặc đội của mình. Đối với cầu thủ tấn công sẽ không được tính là việt vị, nếu như cầu thủ đối phương đó chuyền bóng ở nửa phần sân của đội đối phương.

Để phá thể việt vị khi chơi bóng đá, cầu thủ tham gia chơi bóng có thể xoay người để nhận bóng. Hoặc cũng có thể lùi xuống 1 đến 2 bước và đứng sau hậu vệ thuộc đội đối phương để nhận bóng. Đây được xem là một trong những cách phá bẫy việt vị thông minh và được nhiều người áp dụng nhất khi chơi bóng.

Làm thế nào để không bị việt vị khi chơi bóng

Để không phải phạm lỗi việt vị khi tham gia chơi bóng, dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn có thể áp dụng khi tham gia thi đấu.

Ném biên có việt vị không? Hiểu quy tắc để không bị phạm lỗi

Để tránh việt vị khi chơi, các bạn cần thực sự hiểu rõ quy tắc việt vị trong bóng đá là như thế nào. Việt vị xảy ra khi một cầu thủ ở vị trí việt vị nhưng lại tiến hành nhận bóng từ đồng đội.

Theo dõi kỹ về vị trí của các cầu thủ đang chơi

Khi bạn tấn công vào khung thành của đội đối phương, hãy luôn theo dõi vị trí của các cầu thủ đồng đội và đối thủ một cách thường xuyên. Việc theo dõi thường xuyên thì nó sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải ở vị trí việt vị, khi nhận bóng từ đồng đội của mình cả.

Để tránh bị lỗi việt vị bạn nên quan sát kỹ về các vị trí đang chơi của các cầu thủ.
Để tránh bị lỗi việt vị bạn nên quan sát kỹ về các vị trí đang chơi của các cầu thủ.

Tính toán kỹ thời điểm nhận bóng từ người đồng đội của mình

Hãy tính toán thật kỹ thời điểm mà các bạn tiến hành nhận bóng từ đồng đội. Nếu như bạn chạy quá sớm và nhận bóng khi đồng đội chưa sẵn sàng đá bóng ra thì sẽ bị tính là việt vị.

Tương tác với các đồng đội để không phải phạm lỗi việt vị

Giao tiếp và tương tác với các đồng đội của mình là điều rất quan trọng nếu bạn không muốn mình bị việt vị khi chơi bóng.

Luôn nhận thông tin từ đồng đội để có vị trí chơi bóng phù hợp.
Luôn nhận thông tin từ đồng đội để có vị trí chơi bóng phù hợp.

Những thông tin này đã phần nào giải đáp được cho bạn thông tin ném biên có việt vị không. Tóm lại, khi bạn thực hiện ném biên thì không bị tính là việt vị. Tuy nhiên khi tham gia chơi bóng thì bạn nên chú ý đến các cầu thủ khác để không phải phạm lỗi này nhé!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *