Các nguyên tắc cần nắm khi thực hiện cú ném biên sân 7

Ném biên là một kỹ thuật bắt buộc mà bất kì cầu thủ nào cũng phải nắm rõ. Luật ném biên sân 7 và những nguyên tắc sau đây sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn khi thực hiện cú ném. Ngoài ra, những lưu ý khi ném biên cầu thủ cũng cần phải bỏ túi để “đường bóng đi” trở nên chính xác hơn.

Ném biên sân 7 là gì?

Khi quả bóng vượt biên dọc ở trên không hoặc trong sân, thì những cầu thủ cuối cùng chạm bóng sẽ tiến hành ném biên bắt đầu từ vị trí đó trở lại sân. Luật ném biên sân 7 là bắt buộc cầu thủ phải đứng cách biên 1m, sau đó dùng lực của cả hai tay để ném trái bóng vào sân. Bóng sẽ được công nhận là vào sân ngay khi ở trên sân. 

Nếu như thực hiện ném biên không đúng với quy định sẽ bị trọng tài của trận đấu thổi phạt và đối phương sẽ được trao lại quyền ném biên. Bên cạnh đó, nếu như cầu thủ có hành vi bất lịch sự thì sẽ bị trọng tài cảnh báo. Trường hợp đối phương giơ tay trước mặt của người ném biên cũng bị phạt theo đúng quy định.

Ném biên sân 7 có nghĩa là gì?
Ném biên sân 7 có nghĩa là gì?

Xem thêm: Phí lót tay cầu thủ là gì? Mức phí lót tay của cầu thủ Việt Nam

Nguyên tắc ném biên sân 7 trong bóng đá

Theo như nguyên tắc và kỹ thuật ném biên, các cầu thủ cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây: 

 • Cầu thủ thực hiện cú ném biên bắt buộc phải quay mặt vào trong sân.
 • Hai chân của cầu thủ ném biên phải chạm vào đất và cầu thủ có thể đứng ở phía bên ngoài đường biên dọc.
 • Theo nguyên tắc thì cầu thủ phải cầm quả bóng bằng cả hai tay và tiến hành ném biên cũng bằng hai tay
 • Cầu thủ thực hiện ném quả bóng từ phía sau qua đỉnh đầu.
 • Bên cạnh đó, cầu thủ tiến hành cú ném biên không được chạm vào bóng ngay nếu như bóng vẫn chưa đến chân của cầu thủ khác. 
Các nguyên tắc cần nắm khi thực hiện cú ném biên sân 7
Các nguyên tắc cần nắm khi thực hiện cú ném biên sân 7

Xem thêm: Cập nhật tình hình chấn thương của Neymar mới nhất

Luật ném biên sân 7 chi tiết và chính xác nhất

Trong bóng đá, luật ném biên sân 7 người sẽ được quy định như sau :

 • Thủ môn không được phép thực hiện, quả ném biên chỉ dành cho cầu thủ.
 • Như đã chia sẻ, sau khi ném biên cầu thủ sẽ không được chạm vào bóng ngay nếu như bóng vẫn chưa được cầu thủ khác chạm vào. Trường hợp cầu thủ vi phạm lỗi ném biên thì sẽ bị trọng tài phạt một cách gián tiếp tại nơi phạm lỗi cho đội đối phương. 
 • Một vài cầu thủ của đội đối phương cố ý cản trở cầu thủ ném biên thì theo luật quy định quả bóng ngay lập tức sẽ nhanh chóng chuyển lại cho đội đối phương.
 • Cầu thủ ném biên không được đứng gần cầu thủ ở ngoài sân, bắt buộc phải cách xa từ 1 đến 5m.
Luật ném biên sân 7 chi tiết và dễ hiểu nhất
Luật ném biên sân 7 chi tiết và dễ hiểu nhất

Một vài lưu ý khi ném biên sân 7

Để việc ném biên sân 7 được diễn ra một cách trơn tru thì các cầu thủ cần phải lưu ý những điều sau đây. Như vậy sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai phạm không mong muốn, bao gồm:

Những lưu ý khi thực hiện cú ném biên là gì?
Những lưu ý khi thực hiện cú ném biên là gì?
 • Cầu thủ không được phép để chân của mình rời khỏi mặt sân nếu như quả bóng chưa bay ra khỏi tay mình. Đây có lẽ là lỗi mà nhiều cầu thủ thực hiện cú ném biên thường hay gặp phải. 
 • Cổ tay phải chuyển động một cách liên tục khi cầu thủ thực hiện quả ném biên, xác suất thành công sẽ cao hơn. 
 • Cầu thủ tuyệt đối không để mình bị mất cân bằng khi ném biên bởi vì quả bóng sẽ không được chính xác và bất lợi cho đội bóng. 

Tổng hợp những câu hỏi hay liên quan đến ném biên sân 7

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu hơn về luật ném biên dành cho sân 7 thì chắc hẳn những giải đáp sau sẽ thỏa mãn được bạn, bao gồm:  

 • Khi bóng ra ngoài qua biên dọc, trước khi ném biên có một cầu thủ cố tình đá một đối phương thì lúc này trọng tài sẽ đuổi cầu thủ đã vi phạm ra khỏi sân và trận đấu sẽ bắt đầu bằng một quả ném biên lại. 
 • Nếu như một cầu thủ thực hiện cú ném biên hợp lệ và bóng không vào sân mà ở ngoài biên dọc thì trọng tài sẽ ngay lập tức cho ném biên lại. 
 • Không có bất kỳ quy định nào về khoảng cách tối đa từ biên dọc cho đến vị trí ném, bởi vì ném biên được thực hiện ở vị trí bóng rời khỏi sân thi đấu.

Kết luận

Luật ném biên sân 7 và những thông tin có liên quan đến nguyên tắc ném biên đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn hâm mộ bóng đá. Hy vọng với những thông tin bên trên của Xoilac sẽ giúp đến các bạn một phần nào đó trong việc hòa vào không khí nhộn nhịp của trận bóng. 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *