Danh thủ là gì? - Đây là cách gọi tên các cầu thủ xuất sắc trong bóng đá

Bóng đá nuôi dưỡng rất nhiều anh tài nổi tiếng. Trong số đó không thể không nhắc đến các danh thủ huyền thoại, được ghi sâu trong lịch sử bóng đá. Anh em cần tìm hiểu ngay cùng Xoilac  tìm hiểu danh thủ là gì và top 5 danh thủ nổi tiếng nhất để hiểu thêm nhiều kiến thức về bóng đá, các cầu thủ bóng đá.

Tìm hiểu danh thủ là gì

Danh thủ là gì? Đây là một cách gọi tên các cầu thủ trong bóng đá. Từ này có nghĩa là vận động viên giỏi, nổi tiếng. Như vậy, có thể nói, danh thủ trong bóng đá chỉ những cầu thủ giỏi và nổi tiếng trong bóng đá. 

Như vậy, để gọi các cầu thủ có tên tuổi, có năng lực trong bóng đá người ra thường dùng “danh thủ”. Đây là cách tôn trọng thể hiện năng lực, tài năng của cầu thủ trên sân bóng.

Danh thủ là gì? -  Đây là  cách gọi tên các cầu thủ xuất sắc trong bóng đá
Danh thủ là gì? – Đây là cách gọi tên các cầu thủ xuất sắc trong bóng đá

Xem thêm: Những quả phạt đền gây tranh cãi trong lịch sử bóng đá

Top 5 danh thủ huyền thoại thế giới là ai? 

Có rất nhiều danh thủ bóng đã trên thế giới đã và đang còn hoạt động. Tuy nhiên, để nhắc tới các danh thủ huyền thoại, có tầm ảnh hưởng lớn chúng ta không thể bỏ qua 5 cái tên sau.

Pele- Danh thủ huyền thoại bóng đá thế giới

Thật không quá khi để Pele là cầu thủ đầu tiên trong danh sách các tên gọi danh thủ nổi tiếng trên thế giới. Ông là cầu thủ sinh ra và lớn lên tại Brazil. Ông được mệnh danh là “Vua bóng đá” với hơn 1000 bàn thắng được ghi trong sự nghiệp. 

Pele đã cùng đội tuyển quốc gia Brazil nhận 3 lần vô địch World Cup. Ông còn là người nhận được rất nhiều danh hiệu cá nhân như Quả bóng vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất,… Pele có lối chơi đẹp mắt, phong độ tuyệt vời nên là danh thủ huyền thoại luôn được fan hâm mộ nhắc đến. 

Pele là một danh thủ bóng đá huyền thoại
Pele là một danh thủ bóng đá huyền thoại

Xem thêm: Cách tính hiệu số bàn thắng – thua trong bóng đá

Maradona – Danh thủ bóng đá thiên tài

Maradona thực sự là một thiên tài bóng đá. Bạn là người yêu bóng đá, chắc chắn bạn sẽ biết được những gì mà Maradona đã làm tại World Cup 1986. Danh thủ này đã có được bàn thắng được xem là “Bàn tay của chúa” gây tranh cãi đến ngày nay.

Cầu thủ này thi đấu phong độ, gặt hái nhiều thành tích như: Vô địch World Cup, vô địch Serie A và nhận danh hiệu Quả bóng vàng cùng hàng loạt giải thưởng khác. Tên tuổi của danh thủ thiên tài này sẽ còn lưu truyền mãi trong lịch sử bóng đá. 

Maradona - Danh thủ bóng đá thiên tài
Maradona – Danh thủ bóng đá thiên tài

Danh thủ Johan Cruyff – Vị thánh của lịch sử bóng đá

Danh thủ Johan Cruyff được fan hâm mộ gọi thân thuộc là vị “thánh” trong lịch sử bóng đá. Thành công của cầu thủ này thật sự khiến ai cũng phải ngã mũ. Khi còn là cầu thủ, ông khiến đối thủ phải khiếp sợ thật sự. Chân sút chủ lực của Barca và đội tuyển Hà Lan này oanh tạc mọi đấu trường với sức mạnh không ngờ tới.

Ông là người có được hầu như tất cả các danh hiệu cao quý nhất của cầu thủ. Khi chuyển sang vai trò HLV, ông cũng có được những thành công không hề kém cạnh. 

Danh thủ Johan Cruyff được fan hâm mộ gọi thân thuộc là vị “thánh” trong lịch sử bóng đá
Danh thủ Johan Cruyff được fan hâm mộ gọi thân thuộc là vị “thánh” trong lịch sử bóng đá

Danh thủ Alfredo Di Stefano- Cựu cầu thủ vĩ đại nhất thế XX 

Cầu thủ Alfredo Di Stefano được xem là cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ XX của Real Madrid. Ông xuất hiện trong đội hình thì đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha có được kỷ nguyên phát triển vàng son và danh tiếng.

Cùng với Real, Alfredo Di Stefano có được 5 cúp C1 liên tiếp, 8 cúp vô địch Tây Ban Nha,.. Ông có được 2 Quả bóng vàng Châu, 5 lần giành được danh hiệu Vua phá lưới.  

Danh thủ Alfredo Di Stefano tài năng
Danh thủ Alfredo Di Stefano tài năng

Ronaldo Nazario de Lima – Danh thủ người “ngoài hành tinh “

Danh thủ Ronaldo Nazario de Lima được xem là người ngoài hành tinh trong bóng đá. Anh chơi bóng từ năm 12 tuổi, cầu thủ này từng cùng Brazil chinh phục mọi đấu trường. Nhất là 2 lần vô địch World Cup năm 1994 và năm 2002. Cầu thủ này gặt hái được nhiều danh hiệu như Quả bóng Vàng, Chiếc giày Vàng, Vua phá lưới,.. 

Danh thủ Ronaldo Nazario de Lima được xem là người ngoài hành tinh trong bóng đá
Danh thủ Ronaldo Nazario de Lima được xem là người ngoài hành tinh trong bóng đá

Danh thủ là gì? Top 5 danh thủ huyền thoại của bóng đá là những cái tên nào? Những tên tuổi này dường như đã ghi sâu trong tâm trí của người hâm mộ bóng đá khắp toàn cầu. Về sau chúng ta còn rất nhiều danh thủ xuất hiện, anh em xem bóng đá sẽ thấy được tiềm năng và sức phát triển không ngừng của môn thể thao này. 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *